TIN NỔI BẬT:

Skip Navigation LinksDanhSachCauHoi

CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP

CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP

Nội dung:
Lĩnh vực:
Người gởi: Trần Út Mười
Ngày gởi: 15/08/2022
Nội dung:
Tôi ở Đông Hưng B, có nhà và đất dọc theo tỉnh lộ 967, phía dưới sông xáng Xẻo Rô-Cán Gáo, từ kênh 26/3 đến kênh 25. Trước đây không có chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng nay đã có chủ trương cấp. Như vậy cho tôi hỏi tất cả các lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là bao nhiêu? gồm loại nào? xin cảm ơn!
Người gởi: Huỳnh Thị Hoàng Anh
Ngày gởi: 22/05/2020
Nội dung:
Theo tôi được biết, Kiên Giang có Quyết định về xây dựng quy định về xả thải vào nguồn tiếp nhận và phân vùng khí thải tại một số điểm nóng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tại QĐ 2724/QĐ-UBND ngày 02/11/2009 nhưng tôi tìm kiếm đọc nội dung cụ thể lại không thấy. Vậy quyết định 2724/QĐ-UBND còn hiệu lực hay không? Nếu còn thì tôi nên tìm đọc tham khảo tại đâu?
Người gởi: Bùi Mỹ Tiên
Ngày gởi: 05/02/2020
Nội dung:
Tôi ở ấp Long Đời, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, Tỉnh Kiên Giang, xin cho tôi hỏi hiện tại nơi tôi sống chưa có nước máy để sinh hoạt, người dân chủ yếu sử dụng máy bơm để lấy nước từ cây nước khoan, nhưng do tình hình hiện nay nước đã bị nhiễm phèn, việc bơm nước để sử dụng cũng bắt đầu gặp khó khăn, tôi cũng có phản ánh với chính quyền địa phương nhưng đến nay hệ thống nước máy cũng chưa được triển khai, toàn xã chỉ duy nhất một ấp được cung cấp nước máy, qua đây xin ý kiến của quý cơ quan để người dân sớm có nước sạch để sử dụng. Chân thành cảm ơn!
Người gởi: Nguyến Thị Báo Trang
Ngày gởi: 30/05/2019
Nội dung:
Xin quý cơ quan giải đáp thắc mắc thủ tục giúp tôi, Tôi có một khu đất nằm ở xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, khu đất này trước đây được dùng để trồng lúa nhưng hiện nay trồng lúa không còn hiệu quả nữa nên tôi dự định đổi sang trồng sen kết hợp với nuôi cá. Trên khu đất của tôi có lượng than bùn, tôi muốn lấy than bùn này bán cho công ty mua than bùn về làm phân bón vi sinh để lấy lại khoản chi phí mà tôi thuê máy vào làm đất. Vậy hồ sơ thủ tục tôi cần có để bán được phần than bùn này là gì? Giấy phép là do bên tôi làm hay do bên công ty mua than bùn làm? Xin chân thành cảm ơn!
Người gởi: Lê Thị Thanh Tuyền
Ngày gởi: 09/05/2019
Nội dung:
Cho mình hỏi 1 số vấn đề sau liên quan đến vấn đề xả thải: - Tỉnh Kiên Giang có Quyết định phân vùng xả nước thải hay chưa? - Nước thải sinh hoạt xả thải vào Vịnh Rạch Giá phải đạt QCVN 14:2008/BTNMT cột A hay B - Dự án đã được phê duyệt ĐTM xây dựng 4 trạm xử lý nước thải - 920 m3/ng.đ. Vậy bây giờ bên mình làm hồ sơ xin 4 giấy phép xả thải cho từng hệ thống hay phải làm 1 giấy phép chung cho 4 hệ thống (4 hệ thống xây theo từng giai đoạn) Hỗ trợ sơm giúp mình. Cảm ơn nhiều.
Người gởi: Trần Nguyễn Phương Uyên
Ngày gởi: 16/03/2019
Nội dung:
Tôi có trạm xử lý nước thải trên 1.000m3 ở Phú Quốc và theo quy định phải làm hệ quan trắc tự động (đã lắp xong). Vậy bây giờ tôi muốn kết nối với STNMT thì phải làm thủ tục như nào và liên hệ ai? Mong nhận được phản hồi của Quý Sở.
Người gởi: Thái Tú Duyên
Ngày gởi: 15/03/2019
Nội dung:
Em xin chào ạ! Em muốn hỏi là nhà em có xin giấy để nuôi chim yến mà giờ đã xin được bên xây dựng với phòng nông nghiệp, bây giờ có đơn xin bên tài nguyên môi trường nữa không ạ! Nếu có thì cho em hỏi là thủ tục làm như thế nào vậy ạ! Chi phí khoảng bao nhiêu? Em xin chân thành cảm ơn!
Người gởi: Lê Nhật Tân
Ngày gởi: 01/03/2019
Nội dung:
Tôi có 1 thửa đất trồng cây lâu năm 5000m2 đã được cấp GCN. Trong đó 600m2 nằm trong quy hoạch đất ở, 4400m2 nằm trong quy hoạch đất trồng cây lâu năm. Vậy tôi có đủ điều kiện tách thửa 600m2 ra hay không và tại sao. Vì đất tôi một phần nằm trong quy hoạch đất ở, một phần nằm trong quy hoạch đất trồng cây lâu năm thì áp dụng như thế nào theo Quyết định 19/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh Kiên Giang.
Người gởi: Võ Châu Á
Ngày gởi: 01/03/2019
Nội dung:
Tôi có mãnh đất đường Ngô Văn Sở với diện tích: 325m2 (cụ thể ngang 25m, dài 13m) hiện tại chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Xin hỏi tôi có được phép đăng ký cấp quyền sử dụng đất không? cảm ơn!