Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang

Thanh tra - Kiểm tra

 • Kiểm tra thông tin về điểm nóng môi trường tại huyện đảo Phú Quốc

  (09:15 | 15/05/2019)

  Ngày 10/5/2019​, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 1983/TCMT-VPTC đề nghị Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và có các giải pháp xử lý kịp thời đối với thông tin, hình ảnh dòng nước thải có màu đen đổ ra biển Phú Quốc.

 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Cần tạo bước đột phá trong công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường

  (15:53 | 01/03/2019)

  “Ngành thanh tra cần bám sát và quán triệt phương châm năm 2019 của Chính phủ là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả” để tạo bước đột phá trong công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường, trở thành công cụ sắc bén, hữu hiệu, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của Ngành” - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra ngành tài nguyên và môi trường năm 2019 sáng ngày 27/2 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 • Thanh tra toàn diện việc bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu

  (16:34 | 31/12/2018)

  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngay trong tháng 8 này, Bộ TN&MT sẽ tiến hành thanh tra toàn diện việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động nhập khẩu, sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất và công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu (NKPL).

 • Kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ của Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường

  (16:29 | 31/12/2018)

  Chiều ngày 12/7, Tổ công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Lãnh đạo Bộ giao, Chương trình công tác của Bộ và giải quyết các kiến nghị của địa phương của Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên môi trường. Thứ trưởng Trần Quý Kiên, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì buổi làm việc.

 • Năm 2018: Sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật về TN&MT

  (16:26 | 31/12/2018)

  “Năm 2018, Bộ sẽ dành 30% kinh phí, lực lượng phục vụ thanh tra đột xuất các vụ liên quan đến lĩnh vực tài nguyên, môi trường khi có thông tin hoặc được báo chí phản ánh. Các đơn vị trực thuộc Bộ sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra đột xuất đối với các tổ chức, cá nhân khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm và pháp luật về tài nguyên và môi trường hoặc được cấp có thẩm quyền giao” - ông Lê Vũ Tuấn Anh, Phó Chánh Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ quý I/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây.

 • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Thanh tra để giúp các địa phương quản lý tài nguyên và môi trường tốt hơn

  (16:19 | 31/12/2018)

  Chiều 15/3, tại tỉnh Vĩnh Long, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2018. Phát biểu chủ trì Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Công tác thanh tra, kiểm tra của ngành phải góp phần giúp các địa phương hoàn thiện được cơ chế chính sách pháp luật, nhất là lĩnh vực đất đai, môi trường, khoáng sản… từ đó góp phần giúp các địa phương quản lý tài nguyên và môi trường tốt hơn, hiệu quả hơn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.