Môi trường

Tổ chức Ngày hội môi trường hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

(15:52 | 23/10/2018)

Thực hiện Công văn số 4771/BTNMT-TCMT ngày 05/9/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018.

Logo ngành TN&MT

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Tiếp nối Chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017, Chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 là "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững" nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý môi trường, đặc biệt là công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn trong quá trình xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hài hòa với thiên nhiên.

Năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thành công Ngày hội môi trường lần I tại Trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm - thành phố Rạch Giá và lần II tại Trường tiểu học Thị trấn Tân Hiệp I - huyện Tân Hiệp. Tiếp nối thành công trên, năm nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá và Trường THPT Võ văn Kiệt tổ chức Ngày hội môi trường hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 tại Trường THPT Võ Văn Kiệt. Với mục tiêu, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh về lối sống văn minh, lịch sự, thân thiện với môi trường; sống có trách nhiệm với cộng đồng, hình thành ý thức tự giác bảo vệ môi trường. Giáo dục các em học sinh xây dựng môi trường học tập thân thiện, biết yêu thiên nhiên, yêu quý cây xanh và bảo vệ môi trường.

Ngày hội môi trường lần II năm 2017 được tổ chức tại Trường Tiểu học thị trấn Tân Hiệp I, huyện Tân Hiệp

Để tổ chức Ngày hội môi trường thêm sôi nổi, thu hút được nhiều học sinh và  người dân tham gia, Ngày hôi môi trường năm nay có thêm Chương trình "Đổi chất thải lấy quà tặng lần thứ 1". Chương trình diễn ra từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ ngày 28/10/2018 tại Trường THPT Võ Văn Kiệt. Học sinh và người dân trên địa bàn thành phố Rạch Giá mang các loại chất thải (giấy vụn; túi ni lông; vỏ hộp sữa; lon, hộp bằng kim loại, nhựa; pin, acquy thải; rác thải điện tử) đến Ngày hội môi trường sẽ được đổi lấy các sản phẩm gia dụng gia đình dự kiến như: sữa tươi tiệt trùng, áo mưa, tập viết 100 trang, túi môi trường, dầu gội đầu, nước mắm, dầu ăn,…