Khí tượng thủy văn và BĐKH

Huyện Tân Hiệp: Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

(13:59 | 24/04/2018)

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN), Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) với các tôn giáo trên địa bàn huyện Tân Hiệp về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020. Sáng ngày 22/4 tại chùa Kiên Tân, thị trấn Tân Hiệp, UBMTTQVN phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban Trị sự Phật giáo huyện tổ chức Hội nghị tập huấn về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho 150 chức sắc, tăng ni và phật tử trên địa bàn huyện.

Ông Lê Thành Công, UVTT UBMTTQVN huyện Tân Hiệp phát biểu tại hội nghị

Nhằm đẩy mạnh công tác toàn dân tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Mô hình "Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu" với mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của chức sắc và tín đồ tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống ở cộng đồng, dân cư.

Hội nghị tập huấn thông qua các chuyên đề về biến đổi khí hậu, rác thải, nguồn nước và các giải pháp thực hiện.

Thạc sĩ Đoàn Thị Thanh Trúc, Trưởng phòng Khí tượng thủy văn và BĐKH báo cáo chuyên đề biến đổi khí hậu

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng TN&MT báo cáo chuyên đề rác thải, nguồn nước và các giải pháp thực hiện

Kết thúc hội nghị, Ni sư Thích Nữ Như Huệ, Chủ trì chùa Kiên Tân cám ơn chính quyền địa phương, Sở Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo cho các chức sắc, tăng ni và phật tử nghe và xem video những nội dung thiết thực liên quan đến biến đổi khí hậu, rác thải và các giải pháp thực hiện. Ban Trị sự chùa sẽ tuyên truyền, vận động các chức sắc, tăng ni và phật tử, cộng đồng dân cư nâng cao ý thức góp phần cùng với địa phương hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn