Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang

Tài nguyên nước

Xem với cỡ chữAA

Nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ tài nguyên nước trên địa bàn huyện Phú Quốc

(17:23 | 20/09/2019)

Tỉnh Kiên Giang hiện có 140 hòn đảo lớn, nhỏ trong đó có 43 đảo có dân cư sinh sống, song số lớn lượng đảo có nguồn nước ngọt phong phú như đảo Phú Quốc là rất hiếm, phần lớn các đảo đều trong tình trạng thiếu nước ngọt. Vì vậy, nhận thức của cộng đồng cư dân trên đảo về vai trò của nước với cuộc sống là rất quan trọng, các biện pháp khai thác, sử dụng tài nguyên nước phải đảm bảo hiệu quả để bền vững. Nhằm mục tiêu tuyên truyền vệ nguồn tài nguyên quý giá này, ngày 11-9 tại trường Trung học cơ sở Dương Đông 2, huyện Phú Quốc, nhóm thực hiện dự án nâng cao năng lực cho cán bộ ngành cấp thoát nước - Kusanone giai đoạn 2 tại tỉnh Kiên Giang và các chuyên gia Nhật Bản phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Phú Quốc đã tổ chức buổi tập huấn cho các em học sinh nhận thức về nước sạch và bảo vệ nguồn nước.

Toàn cảnh buổi tập huấn (ảnh Tú Quyên)

Qua lớp học, các em học sinh được xem các chuyên gia Nhật Bản thực hành Thí nghiệm các mẫu nước, các đoạn phim tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt của Nhật Bản và “Quy trình xử lý nước thải của Nhà máy xử lý nước thải Higashinada, Nhật Bản; cùng nhau nghe bài thuyết trình Tăng cường bảo vệ tài nguyên nước tại tỉnh Kiên Giang “Nước cho Thế giới khỏe mạnh” do  bà Trần Thị Tú Quyên - Phó trưởng Phòng Tài nguyên Nước thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện. Sau đó, thảo luận về tình trạng môi trường của huyện Phú Quốc và việc bảo vệ môi trường của các em trong tương lai để có môi trường xanh - sạch - đẹp với Phú Quốc. 

Trước đó, Nhóm Dự án đã tổ chức lớp học tập huấn về bảo vệ môi trường nước cho các em học sinh tại trường Tiểu học Kim Đồng và trường THCS Nguyễn Du, nhằm truyền thông kiến thức về quy trình xử lý nước thải ra môi trường, từ đó nâng cao ý thức về bảo vệ tài nguyên môi trường nước bằng những hành động thiết thực hàng ngày của các em học sinh.

Các em học sinh tham gia nghiêm túc và phấn khởi 

Hoàng Thống