Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang

Tài nguyên nước

Xem với cỡ chữAA

Nhận thức về nước sạch và cách bảo vệ nguồn nước

(17:27 | 17/06/2019)

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò và tầm quan trọng của nước với cuộc sống, từ đó có biện pháp khai thác, sử dụng tài nguyên nước hiệu quả để bền vững, nâng cao ý thức hiểu biết về bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Ngày 11/6/2019, tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Du thành phố Rạch Giá, nhóm thực hiện dự án nâng cao năng lực cho cán bộ ngành cấp thoát nước - Kusanone giai đoạn 2 tại tỉnh Kiên Giang và các chuyên gia Nhật Bản phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi tập huấn cho các em học sinh nhận thức về nước sạch và bảo vệ nguồn nước.

Ông Yasuhiko Otose - chuyên gia nhật bản hướng dẫn cách nhận biết nước sạch cho các em học sinhTrường trung học cơ sở Nguyễn Du – TP. Rạch Giá

Qua lớp học, các em học sinh được các chuyên gia đến từ Nhật Bản hướng dẫn cách nhận biết nước sạch, nước ô nhiễm; nước thải gia đình chưa xử lý và sau khi được xử lý thải ra môi trường sông, biển; những việc các em có thể làm để bảo vệ môi trường nước trong cuộc sống hàng ngày và tự nhiên xung quanh chúng ta.

Các em học sinh được hướng dẫn trực tiếp cách nhận biết nước sạch

Nhóm dự án thực hiện Chương trình nâng cao năng lực cho cán bộ ngành cấp thoát nước - Kusanone được Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang thành lập năm 2017 bao gồm các sở, ngành của tỉnh và TP. Rạch Giá nhằm thực hiện Dự án Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý nước thải tỉnh Kiên Giang - Kusannone giai đoạn 2 với các chuyên gia đến từ thành phố Kobe - Nhật Bản. Mục tiêu chung của dự án nhằm tuyên truyền kinh nghiệm và kiến thức về dự án thoát nước ở thành phố Kobe - Nhật Bản đến người dân trong tỉnh và thúc đẩy sự hiểu biết về hệ thống thoát nước, qua đó bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.

Toàn cảnh buổi học (ảnh Hoàng Thống)

Hoàng Thống