Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang

Tài nguyên nước

Xem với cỡ chữAA

Hội thảo chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”

(07:48 | 25/03/2019)

Hòa cùng không khí sôi nổi của cả nước trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019. Ngày 22/3 tại huyện Kiên Lương, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng với UBND huyện Kiên Lương tổ chức hội thảo hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 với chủ đề là “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ông Nguyễn Hồng Phong - Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, ông Nguyễn Hồng Phong - Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu: Hằng năm, Liên Hợp Quốc chọn các chủ đề khác nhau cho Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước mang tính toàn cầu, “Ngày Nước thế giới” năm 2019 có chủ đề là “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” chủ đề hướng đến tuyên truyền, vận động khả năng tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng, nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò và tầm quan trọng của tài nguyên nước, bảo vệ và sử dụng hợp lý nước sạch, nâng cao hiểu biết các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Bà Nguyễn Thị Việt Phương - Phó trưởng phòng TN&MT huyện Kiên Lương phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe 03 bài tham luận của Sở Tài nguyên và Môi trường về “thông điệp, ý nghĩa Ngày Nước thế giới”, “thông điệp, ý nghĩa Ngày Khí tượng thế giới” và “công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trong hoạt động khai thác tài nguyên thiên nhiên”. Bên cạnh đó, hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự hội thảo nội dung tập trung vào thực trạng tình hình tài nguyên nước tại địa phương, việc sử dụng nước còn lãng phí, nguồn nước bị ô nhiễm, công tác tuyên truyền còn hạn chế, …; đồng thời kiến nghị một số giải pháp để quản lý tài nguyên nước, tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng.

Bà Trần Thị Tú Quyên - Phó trưởng phòng tài nguyên Nước báo cáo tại hội thảo

Ông Trịnh Văn Mịnh - Phó Chủ tịch UBND xã Bình An phát biểu tại hội thảo

Ông Nguyễn Tấn Tài - Chủ tịch UBND thị trấn Kiên Lương phát biểu tại hội thảo

Việc tổ chức hội thảo chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” nhằm kêu gọi các cấp, các ngành hãy cùng nhau thúc đẩy có những biện pháp, giải pháp, kế hoạch đảm bảo an ninh nguồn nước hướng tới phát triển bền vững phục vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Đồng thời đề nghị mọi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hãy có những sáng kiến, hành động cụ thể, thiết thực nhằm sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả hơn, cùng chung tay gìn giữ, bảo vệ các dòng sông, các nguồn nước không chỉ cho hôm nay mà còn cho các thế hệ mai sau.

Toàn cảnh hội thảo (ảnh Minh Phong)

Minh Phong