Hội nghị tổng kết công tác phối hợp - ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2022 giữa Sở Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh

(14:36 | 02/04/2018)

Sáng ngày 26/3 tại trụ sở, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp - ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2022 giữa Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Kiên Giang, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tham dự Hội nghị có Phó Giám đốc Sở TN&MT Đoàn Hữu Thắng, cùng Lãnh đạo các đơn vị UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Liên đoàn Lao động, Tỉnh đoàn Kiên Giang, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Hội người cao tuổi tỉnh Kiên Giang.

Phó Giám đốc Sở TN&MT Đoàn Hữu Thắng (đứng) phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian qua, Sở TN&MT phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức nhằm trang bị kiến thức về pháp luật; khoa học, kỹ thuật, công nghệ về bảo vệ môi trường; sử dụng hiệu quả tài nguyên, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tài nguyên và môi trường. Trong đó, phối hợp tuyên truyền hướng ứng các sự kiện của ngành như mittinh Ngày Môi trường thế giới, Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường, Tuần lễ biển và hải đảo, … các hoạt động trong sự kiện như trồng cây, thả cá, tổ chức quét dọn vệ sinh, nạo vét, khơi thông cống rãnh, … trên 55.297 cuộc với hơn 1.160.644 lượt người tham gia.

Sở TN&MT ký kết liên tịch công tác phối hợp tuyên truyền về bảo vệ môi trường với Hội Người cao tuổi tỉnh Kiên Giang

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở TN&MT Đoàn Hữu Thắng đánh giá cao kết quả công tác phối hợp tuyên truyền về bảo vệ môi trường giữa Sở TN&MT và UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới giai đoạn 2017-2022 các đơn vị cần phối hợp thực hiện một số nội dung sau: 1. Tập trung triển khai có hiệu quả Tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Chương trình mục tiêu quốc gia về Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, trong đó trọng tâm là tuyên truyền vận động cộng đồng tham gia thu gom, phân loại, xử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn, sử dụng nhà vệ sinh tự hoại, xử lý chất thải chăn nuôi, phụ phẩm nông nghiệp, chất thải làng nghề, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp. 2. Tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn cho lực lượng tuyên truyền viên ở các cấp nhằm trao dồi và bồi dưỡng các kỹ năng truyền thông. 3. Trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, cung cấp tài liệu, tạo điều kiện cho các đơn vị , đoàn thể tham gia các hoạt động về quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu. 4. Đa dạng hóa và cập nhật các nội dung mới theo chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Toàn cảnh Hội nghị (ảnh: Minh Phong)