Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2018

(14:30 | 12/06/2018)

Sáng ngày 5-6, tại Công viên Tượng đài Mạc Cữu, phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên đã diễn ra Lễ Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Lộc - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Chủ tịch UBND thị xã Hà Tiên, đồng chí Phạm Văn Xuân - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban tổ chức lễ cùng các ban, ngành cấp tỉnh và thị xã, trường Đại học Kiên Giang và các lực lượng vũ trang, công an, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn.

Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Xuân Lộc phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch UBND thị xã Phạm Văn Xuân phát biểu tại buổi lễ

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới là một trong những hoạt động quan trọng thường niên với mục đích góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường cho cộng đồng; nâng cao về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại. Chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018 là "Cùng chung tay giữ màu xanh của biển" Với thông điệp: "Cùng chung tay giữ màu xanh của biển"; "Vì một đại dương xanh"; "Đại dương hôm nay, cuộc sống ngày mai"; "Bảo vệ đại dương là nghĩa vụ của tất cả chúng ta"; "Phát triển mạnh kinh tế biển để tăng cường tiềm lực kinh tế quốc gia và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo". Ngày Môi trường thế giới năm nay với chủ đề "Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon" như một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc Đại dương xanh và cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa. Chủ đề năm nay còn hướng tới việc khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn chặn rác thải nhựa trên biển vì một đại dương khỏe mạnh hơn, cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Quang cảnh lễ mittinh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Lộc cho biết: Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới năm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo, ứng phó với biến đổi khí hậu và tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại nhằm mang lại cuộc sống ấm, no, hạnh phúc cho người dân, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững. Qua đó đồng chí củng thay mặt Sở Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và tất cả mọi người dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang nói chung và trên địa bàn thị xã Hà Tiên nói riêng hãy tích cực bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên biển, đảo.

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới; Ngày Đại dương thế giới năm 2018 được tổ chức với các hoạt động: Lễ mít tinh quy mô dự kiến khoảng 300 người tham gia; sau lễ mít tinh lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân ra quân tham gia chiến dịch "Hãy làm sạch biển" tại khu ven bãi biển ngã Ba Cây Bàng, thuộc xã Thuận Yên. Các hoạt động tuyên truyền, cổ động treo banner, băng rol, poster tuyên truyền; pano cố định tại các nơi công cộng, trên các tuyến đường chính, trụ sở cơ quan; tuyên truyền trên Báo, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh; Đài Truyền thanh địa phương; phát áo, nón tuyên truyền, báo Kiên Giang, túi vải môi trường; thu gom rác, vệ sinh khai thông cống rãnh trên các trục đường chính, khu dân cư, bãi biển, bến cảng...

Lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân ra quân tham gia chiến dịch "Hãy làm sạch biển" tại khu ven bãi biển ngã Ba Cây Bàng, xã Thuận Yên

Hoàng Thống