Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang

Tin tức - Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Ngày hội môi trường năm 2018

(14:07 | 28/10/2018)

Sáng ngày 28-10 tại trường THPT Võ Văn Kiệt, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá và Trường THPT Võ văn Kiệt tổ chức "Ngày hội môi trường năm 2018". Đến dự có đại diện lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND thành phố Rạch Giá, các thầy cô giáo và hơn 1500 em học sinh tham dự.

 

Các em học sinh tham dự Ngày hội môi trường năm 2018

Sáng ngày 28-10 tại trường THPT Võ Văn Kiệt, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang, Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá và Trường THPT Võ văn Kiệt tổ chức "Ngày hội môi trường năm 2018". Đến dự có đại diện lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND thành phố Rạch Giá, các thầy cô giáo và hơn 1500 em học sinh tham dự.

Ngày hội môi trường năm 2018, sự kiện nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức cho các em học sinh về lối sống văn minh, lịch sự, thân thiện với môi trường; sống có trách nhiệm với cộng đồng, hình thành ý thức tự giác chấp hành luật bảo vệ môi trường; giáo dục các em học sinh xây dựng môi trường học tập thân thiện, biết yêu thiên nhiên, yêu quý cây xanh và bảo vệ môi trường, góp phần tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ Bà Võ Thị Vân, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu: Việc tổ chức ngày hội môi trường diễn ra trong ngày hôm nay là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 của Liên hợp quốc, thông qua ngày hội này nhằm đẩy mạnh việc giáo dục, tuyên truyền cũng như thúc đẩy các hoạt động thực tế trong công tác bảo vệ môi trường trên phạm vi toàn cầu. Đối với nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang của chúng ta nói riêng, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống chính là bảo vệ sức khỏe, sự an toàn và hạnh phúc của chúng ta hiện nay và cả thế hệ tương lai. Thay mặt Ban Tổ chức và Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, tôi xin bày tỏ niềm vui mừng và xin nhiệt liệt chào đón quý vị đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh về dự "Ngày hội môi trường năm 2018" nhân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững".

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Võ Thị Vân phát biểu tại Ngày hội môi trường năm 2018

Việc tuyên truyền để cộng đồng biết những cách thức ứng xử thân thiện hơn với môi trường là điều cần thiết. Trong đó việc giáo dục, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những phương án khả thi và hiệu quả. Khi ý thức được điều này chính các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên có tác động lớn đối với người thân và xã hội.

"Ngày hội môi trường tỉnh Kiên Giang năm 2018" được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực vừa tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh vừa lồng ghép các nội dung tuyên truyền về bảo vệ môi trường thông qua các gian hàng trò chơi, khu vẽ tranh, khu trồng cây xanh, khu làm đồ tái chế, khu trưng bày các sản phẩm tái chế, sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường và các mô hình năng lượng mặt trời,...

Ngoài ra, tại Ngày hội môi trường năm nay Sở Tài nguyên và Môi trường có phát động chương trình "đổi chất thải rắn lấy quà tặng lần thứ 1" cho các em học sinh và người dân trên địa bàn thành phố Rạch Giá tham gia với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta. Thông qua chương trình này sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về thực hiện các hành vi thân thiện với môi trường như: sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, phân loại rác thải, bỏ rác đúng cách,… chương trình cũng là dịp để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng với chính quyền và người dân bảo vệ môi trường tỉnh Kiên Giang.

Bà Võ Thị Vân và Ông Đào Viết An tặng quà lưu niệm cho các nhà tại trợ

Chúng tôi cũng mong rằng Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể quý thầy cô trong thời gian tới tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức các em học sinh về bảo vệ môi trường. Và có thể tin chắc rằng nếu ý thức bảo vệ môi trường trở nên thường trực trong trường học thì không chỉ các giáo viên, học sinh được hưởng một môi trường học đường trong lành hơn, mà về lâu dài, thế hệ tương lai sẽ làm tốt việc chung tay bảo vệ môi trường.

Hình ảnh các hoạt động tại Ngày hội môi trường năm 2018:

Nghi thức chào cờ

Minh Phong