TIN NỔI BẬT:

Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang

Tin tức - Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019

(14:07 | 12/11/2019)

Sáng ngày 08-11 tại Trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận tổ chức “Ngày hội môi trường” hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các thầy cô giáo và hơn 750 đại biểu và các em học sinh cùng tham dự.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đoàn Hữu Thắng phát biểu tại Ngày hội môi trường 

Chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay được Liên Hợp quốc lựa chọn về ô nhiễm rác thải nhựa, theo đó khuyến khích tất cả các quốc gia và địa phương cùng nhau hành động để chống lại ô nhiễm rác thải nhựa. Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn chủ đề Chiến dịch năm 2019 là Hành động địa phương, tác động toàn cầu, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Đây là nội dung thiết thực, cấp bách trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa, đồng thời kêu gọi toàn hệ thống chính trị, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đồng bào cả nước cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động và thực hiện mục tiêu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến năm 2021, các cửa hàng, chợ, siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần; phấn đấu đến năm 2025 cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Các em học sinh Trường Tiểu học và THCS thị trấn Vĩnh Thuận tham dự Ngày hội môi trường năm 2019

Ngày hội môi trường năm 2019 nhằm tạo cho các em có một sân chơi bổ ích, học mà chơi - chơi mà học, để các em yêu môi trường, quý thiên nhiên hơn và từ đó thúc đẩy các em có ý thức và hành động bảo vệ môi trường sống.

Tại buổi lễ Ông Đoàn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu: để hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận tổ chức Ngày hội môi trường tỉnh Kiên Giang năm 2019” nhằm tạo cho các em có một sân chơi bổ ích, học mà chơi - chơi mà học, để các em yêu môi trường, quý thiên nhiên hơn và từ đó thúc đẩy các em có ý thức và hành động bảo vệ môi trường sống.

“Ngày hội môi trường tỉnh Kiên Giang năm 2019” được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực vừa tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh vừa lồng ghép các nội dung tuyên truyền về bảo vệ môi trường mà trọng tâm là tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa thông qua các gian hàng trò chơi, khu vẽ tranh, khu trồng cây xanh, khu làm đồ tái chế, khu trưng bày các sản phẩm tái chế, sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường,...

Chúng tôi cũng mong rằng Ban Giám hiệu nhà trường, toàn thể quý thầy cô trong thời gian tới tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức các em học sinh về bảo vệ môi trường. Và có thể tin chắc rằng nếu ý thức bảo vệ môi trường trở nên thường trực trong trường học thì không chỉ các giáo viên, học sinh được hưởng một môi trường học đường trong lành hơn, mà về lâu dài, thế hệ tương lai sẽ làm tốt việc chung tay bảo vệ môi trường.

Một số hoạt động sau Lễ khai mạc:

 

Đại biểu tham quan gian hàng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường

 

Gian hàng học làm vật dụng tái chế của các em học sinh

 

Các em học sinh tham gia vẽ tranh

Tham gia các trò chơi dẫn nước về nguồn

Hoàng Thống