TIN NỔI BẬT:

Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang

Tin tức - Sự kiện

Xem với cỡ chữAA

Khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức ngành tài nguyên và môi trường hạng III tỉnh Kiên Giang năm 2019

(13:27 | 28/05/2019)

Sáng ngày 25/5 tại Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức ngành tài nguyên và môi trường hạng III năm 2019 cho khoảng 200 viên chức thuộc ngành tài nguyên và Môi trường trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tham dự và phát biểu khai giảng có ông Đoàn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; ông Giang Đức Chung, Vụ phó Vụ Tổ chức - Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đoàn Hữu Thắng phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp học, ông Đoàn Hữu Thắng cho biết: Trong những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nhằm nâng cao chất lượng, năng lực công tác cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của Sở Tài nguyên và Môi trường luôn được Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở quan tâm, chú trọng. Tính từ 2016 đến nay, Sở đã cử gần 90 lượt người tham gia các lớp đào tạo sau đại học, bồi dưỡng quản lý nhà nước, bồi dưỡng lý luận chính trị, quốc phòng - an ninh,… Năm 2019, được sự cho phép của UBND tỉnh, ủng hộ của Sở Nội vụ, Sở Tài chính, hôm nay, Sở Tài nguyên và Môi trường khai giảng 02 lớp bồi dưỡng dành cho viên chức, người lao động (Lớp bồi dưỡng chuyên ngành Đo đạc và Bản đồ; Lớp bồi dưỡng chuyên ngành Địa chính viên).

Theo chương trình bồi dưỡng các học viên phải hoàn thành 36 chuyên đề với hai phần kiến thức: Kiến thức về chính trị, quản lý nhà nước và kỹ năng chung; Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp. Thời gian bồi dưỡng là 06 tuần với tổng thời lượng là 240 tiết học, do các giảng viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM giảng dạy.         

Qua lớp học, nhằm tăng cường kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường cũng như năng lực công tác cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của Sở Tài nguyên và Môi trường; vừa đảm bảo quyền, lợi ích của viên chức trong thời gian làm việc, cống hiến cho sự phát triển của ngành tài nguyên và môi trường của tỉnh Kiên Giang.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng (ảnh Kiều Giang)

Kiều Giang