TIN NỔI BẬT:

Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang

Môi trường

Xem với cỡ chữAA

Tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức về môi trường cho đội ngũ cán bộ, giáo viên cốt cán

(08:36 | 12/06/2020)

Trong 2 ngày 04-05/6 tại thành phố Rạch Giá, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và WWF-Việt Nam tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức về môi trường cho đội ngũ cán bộ, giáo viên cốt cán. Tham dự và phát biểu có Phó Giám đốc Sở TN&MT Đoàn Hữu Thắng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Thanh Hùng, nhóm đại diện WWF-Việt Nam và hơn 100 giáo viên trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn lần này nhằm củng cố, nâng cao kiến thức cho đội ngủ cán bộ quản lý Phòng GDĐT các huyện, thành phố, các trường THPT, PTDT Nội trú, Trung tâm GDNN-GDTX về các chủ trương, chính sách, các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tác hại của rác thải nhựa đến môi trường tự nhiên đặc biệt là môi trường biển. Qua lớp tập huấn các đại biểu, cán bộ quản lý, giáo viên các trường sẽ đề xuất và triển khai được các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa trong trường học, cơ quan, đơn vị. Đồng thời lồng ghép các kiến thức được tiếp thu vào giảng dạy, các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh nắm rõ các chủ đề liên quan đến bảo vệ môi trường sống, đặc biệt là vấn đề giảm thiểu rác thải nhựa, phát biểu của Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Thanh Hùng.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Thanh Hùng phát biểu tại lớp tập huấn

Cung cấp kiến thức cho các thầy, cô giáo về khung trường học an toàn phòng, chống thiên tai và hướng dẫn thực hiện, đánh giá; rác thải nhựa và các tác động của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người; hướng dẫn xây dựng mô hình giáo dục về nhà trường không rác thải nhựa và cách triển khai thực hiện tại nhà trường; hướng dẫn xây dựng kế hoạch giảng dạy về giáo dục môi trường. Mong rằng với những nội dung được triển khai trong lớp tập huấn này sẽ bổ ích cho các đồng chí để có thể đem áp dụng vào trong giảng dạy và thực hiện các hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường trong trường học, cơ quan, đơn vị mình, phát biểu của Phó Giám đốc Sở TN&MT Đoàn Hữu Thắng.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đoàn Hữu Thắng phát biểu tại lớp tập huấn

Qua 2 ngày tập huấn, bồi dưỡng, các giáo viên được tiếp thu các chuyên đề về khung trường học an toàn phòng, chống thiên tai; Rác thải nhựa và tác động của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người; Mô hình giáo dục về nhà trường không rác thải nhựa và cách triển khai thực hiện tại nhà trường; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch giảng dạy về giáo dục môi trường; Tham quan thực tế nhà máy xử lý rác Kiên Giang tại xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất.

 

Minh Phong