Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang

Môi trường

Xem với cỡ chữAA

Ngày hội Đa dạng sinh học và Làng nghề truyền thống

(10:17 | 23/10/2019)

Nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức về bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững cho học sinh tại các Trường Tiểu học và Trung học cơ sở huyện Giang Thành, ngày 12/10/2019, tại Trường Trung học cơ sở Phú Mỹ, Ban Quản lý Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ đã tổ chức Ngày hội Đa dạng sinh học và làng nghề truyền thống với sự tham gia của hơn 70 học sinh đến từ các trường trên địa bàn.

Phó Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ Lâm Hồng Tuấn phát biểu tại ngày hội

Bà Lê Thị Kim Ngân - Hiệu phó Trường Trung học cơ sở Phú Mỹ phát biểu tại ngày hội

Hoạt động này giúp cho các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của công tác bảo tồn đa dạng sinh học gắn với phát triển bền vững tại địa phương, đồng thời rèn luyện, phát triển tư duy sáng tạo thông qua các hoạt động ngoại khóa như: thi vẽ tranh, thi đan đệm và kiến thức hiểu biết về Khu bảo tồn loài - sinh cảnh Phú Mỹ. Đây cũng là cơ hội để cộng đồng người dân hiểu được vai trò và phát huy nét đẹp của làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống đan cỏ bàng của địa phương.

Các em học sinh tham gia thi đan cỏ bàng

Các em tham gia thi vẽ tranh (ảnh Hoàng Thống)

Kết quả giải nhất môn vẽ và đan đệm thuộc về Trường THCS Phú Mỹ và Tiểu học Trần Thệ, giải nhất môn thi kiến thức thuộc về Trường THCS Phú Mỹ và Tiểu học Phú Lợi.

Hoàng Thống