Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024

(17:04 | 12/04/2019)

Chiều ngày 10/4, tại Hội trường Bưu điện tỉnh Kiên Giang, Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Lộc, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở TN&MT; đồng chí Nguyễn Văn Năng, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; cùng 150 đại biểu chính thức đại diện cho công chức, viên chức và người lao động Sở.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn viên chức tỉnh, Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở, Công đoàn cơ sở Sở TN&MT đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ, hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2014-2019.

Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Xuân Lộc phát biểu tại Đại hội

Tổ chức công đoàn tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, người lao động. Phối hợp hiệu quả với thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện dân chủ, đảm bảo chế độ chính sách, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và môi trường công tác để công đoàn viên, người lao động hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

Tích cực tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, công đoàn viên cơ quan. Kịp thời triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, người lao động, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết TW4 về xây dựng Đảng, ... Quan tâm tổ chức cho công đoàn viên, người lao động học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt 05 chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường.

Phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng tài sản công. Thi đua sáng tạo trong lao động bằng những sáng kiến, cách làm hay; tích cực, tận tình phục vụ nhân dân theo chức trách, nhiệm vụ được giao; tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội.

Quan tâm, chăm lo công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia có hiệu quả việc xây dựng Đảng và chính quyền trong cơ quan. Kịp thời kiện toàn bộ máy tổ chức; phát triển công đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở.

Tại Đại hội các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đóng góp ý kiến hoàn thiện báo cáo, tập trung vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ tới. Đồng thời, bầu được Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 09 đồng chí; bầu 06 đại biểu đi dự Đại hội công đoàn cấp trên. Tại phiên họp đầu tiên Ban Chấp hành Công đoàn tín nhiệm bầu đồng chí Đoàn Hữu Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở TN&MT giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở lần thứ XI.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2024

Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Nguyễn Xuân Lộc ghi nhận và biểu dương kết quả mà công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí mong rằng Ban Chấp hành khóa mới sẽ lãnh đạo cán bộ, công đoàn viên, người lao động đề ra những nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, kịp thời để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở TN&MT nhiệm kỳ 2019-2024 ra mắt tại Đại hội

Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Kiên Giang lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024