TIN NỔI BẬT:

Thi giảm rác thải nhựa

Khởi động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp SÁNG KIẾN GIẢM RÁC THẢI NHỰA

(17:24 | 17/01/2020)

Hà Nội, ngày 15 tháng 4 năm 2020  –  WWF - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên ngày hôm nay phát động cuộc thi Sáng kiến giảm rác thải nhựa nhằm tìm kiếm các giải pháp sáng tạo giúp giải quyết vấn nạn rác thải nhựa.

Là một đất nước với tốc độ tăng trưởng nhanh, Việt Nam đang phải đối mặt với các vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trong đó ô nhiễm rác thải nhựa hay còn gọi là “ô nhiễm trắng” đang gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Vì vậy, cuộc thi mong muốn tìm kiếm các mô hình, ý tưởng khả thi hướng đến thay đổi hành vi trong sử dụng và thải loại rác nhựa cũng như tăng tỉ lệ và hiệu quả quản lý, xử lý, tái chế rác nhựa. Cụ thể, cuộc thi tập trung vào hai mục tiêu chính:

- Giải pháp 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng và Tái chế) thực hiện tại 3 tỉnh/thành phố Đà Nẵng, Rạch Giá và Phú Yên;

- Nâng cấp, tối ưu hóa giá trị của rác thải nhựa thành các sản phẩm thân thiện với môi trường tại huyện đảo Phú Quốc.

Chi cục BVMT

Tệp đính kèm ; TCBC_Sang kien giam rac thai nhua_FINAL.pdf