(14:16 | 14/09/2018)

Sáng ngày 11/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2018. Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo các Sở, ban, ngành có liên quan; Ban Giám đốc và thủ trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Xuân Lộc trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2018. Ý kiến phát biểu của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài chính đối với các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường, lĩnh vực tài chính. Đồng thời đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trước mắt và lâu dài, phù hợp với tình hình thực tế của ngành.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Xuân Lộc (bên phải)

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Anh Nhịn đánh giá cao thành tích ngành tài nguyên và môi trường đạt được trong 8 tháng vừa qua, đồng thời, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cần tập trung tham mưu, đề xuất Tỉnh uỷ, UBND tỉnh ban hành các chủ trương, chính sách phù hợp với quy định của pháp luật để tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý cho công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Đồng chí cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường nâng cao hiệu quả phối hợp với chính quyền địa phương để làm tốt hơn nửa công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, làm tốt công tác quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tăng cường quản lý kiểm tra, giám sát các tổ chức, doanh nghiệp được cấp giấy phép khai thác khoáng sản; có kế hoạch sử dụng, khai thác tài nguyên nước ngầm hợp lý; tăng cường phối hợp với địa phương, mặt trận, đoàn thể tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, …

Thay mặt lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường, đồng chí Nguyễn Xuân Lộc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh, đồng thời, cùng tập thể Ban Giám đốc thể hiện quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động trong ngành phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn để tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành đề ra.