Sở Tài nguyên và Môi trường Kiên Giang

Các thông tin khác

Xem với cỡ chữAA

Tăng cường công tác đào tạo, thu hút nhân tài phục vụ cho sự phát triển của tỉnh

(15:57 | 08/10/2019)

Chiều qua, ngày 7-10, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Thanh Bình đã chủ trì hội nghị sơ kết Đề án phát triển nguồn nhân lực tỉnh Kiên Giang năm 2020 và những năm tiếp theo. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Hoàng Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, trường đại học, cao đẳng... trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đỗ Thanh Bình (đứng, bàn chủ tọa), Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau gần 2 năm thực hiện Đề án, Kiên Giang đã dành hơn 1.100 tỷ đồng cho công tác đào tạo nguồn nhân lực, tập trung vào các ngành nghề mũi nhọn và có tiềm năng phát triển của tỉnh.

Đến nay, toàn tỉnh có gần 30.800 người có trình độ đào tạo từ đại học trở lên chiếm 1,78% dân số, dự kiến đến cuối năm 2020 là 44 ngàn người chiếm khoảng 2,4% dân số. Nguồn nhân lực khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh đạt trên 1.130 người, chiếm tỷ lệ khoảng 6 người/vạn dân, đạt 85% so với đề án, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 62,7%, đạt 93,6% so với đề án.

Toàn tỉnh hiện có 29 tiến sĩ và 575 thạc sĩ, khả năng đến năm 2020 sẽ tăng lên 37 tiến sĩ và 675 thạc sĩ, tập trung vào nhóm ngành nghề phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh như: Du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản, chính sách công, quản lý kinh tế, giáo dục, y tế…

Mặc dù trong thời gian qua, nguồn nhân lực có nâng lên nhưng vẫn chưa đáp ứng được với yêu cầu phát triển của tỉnh trong tình hình mới. Nguồn nhân lực khoa học công nghệ còn thiếu ở một số lĩnh vực thuộc thế mạnh của tỉnh, công tác đào tạo nghề còn nhiều khó khăn, bất cập.

Nhân lực ngành y tế vẫn còn thiếu, có sự chênh lệch về số lượng, chất lượng và phân bố không đồng đều giữa các tuyến, tỷ lệ cán bộ y tế ở tuyến xã, huyện vừa thiếu về số lượng, vừa hạn chế về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Một số địa phương chưa thực hiện tốt việc khảo sát nhu cầu học nghề, chuyển đổi nghề của lao động nông thôn, gắn với chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động ở địa phương. Mối liên kết giữa cơ sở đào tạo với doanh nghiệp còn hạn chế, lao động sau đào tạo khi làm việc tại các doanh nghiệp vẫn phải thực hiện đào tạo lại gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Thanh Bình yêu cầu các sở, ngành và các địa phương sớm hoàn thành các kế hoạch được giao trong Đề án, đồng thời tổ chức triển khai quyết liệt, hoàn thành mục tiêu của kế hoạch đề ra. Tập trung vào chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu còn khó khăn như: Công tác thu hút chuyên gia, đào tạo nguồn nhân lực Khoa học công nghệ, nhân lực y tế... Đồng thời, chú trọng đến các lĩnh vực thuộc thế mạnh trong phát triển kinh tế của tỉnh như: Nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là nguồn nhân lực cho phát triển Phú Quốc.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần tập trung chuẩn bị sơ kết một số kế hoạch của các sở, ngành như: Kế hoạch thu hút chuyên gia, nguồn nhân lực chất lượng cao; kế hoạch đào tạo 400 lao động cho các huyện khó khăn… để sớm đánh giá và kiến nghị bổ sung kịp thời các chính sách cần thiết; rà soát đánh giá lại các cơ sở đào tạo trên địa bàn, kịp thời sắp xếp, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu đào tạo trong thời gian tới; tăng cường trách nhiệm trong công tác phối hợp giữa các cơ sở đào tạo với các ngành, địa phương, nhất là các doanh nghiệp trong công tác phân luồng, hướng nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực theo địa chỉ, nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Qua đó, tập trung đến cuối năm 2020, các đơn vị tổ chức đánh giá kết quả thực hiện, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đề xuất thực hiện Đề án cho giai đoạn tiếp theo./.

Nguồn: kiengiang.gov.vn